Các Pho Tượng Phật Tại Dự Ấn Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

 

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên 2008 – 2018 ban quản lý dự án công viên nghĩa trang lạc hồng viên đã đưa vào xây dựng và khánh thành Tượng Bồ Tát Quan Âm tam diện – 7 bước chân Phật và nhà thờ tứ ân

Các Pho Tượng Phật Tại Dự Ấn Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Lạc hồng viên là một công viên nghĩa trang đẹp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Là một nghĩa trang được quy hoạch bài bản, xanh sạch đẹp. Ngoài các khuôn phần mộ chủ đầu tư còn rất chú trọng đầu tư cảnh quan như hồ nước cây xanh, các khu dịch vụ và quang trong nhất là hệ thồng tâm linh. Một trong các vấn đề đó là việc đặt các pho tượng ở các vị trí tâm linh nhất trong dự án.

Điển hình cuối năm 2018 chủ đầu tư dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã khánh thành Tượng Bồ Tát Quan Âm tam diện và 7 bước chân Phật

Ý Nghĩ 7 Bước Chân Phật

Con số 7 là một con số vô cùng đặc biệt trong các luận triết học cả phương đông và phương tây. Theo luận triết học của phương đông thì số 7 biểu trưng cho sự hoàn hảo nhiếp thâu cả vũ trụ nó được xác lập trên 7 nguyên lý của thời gian và không gian. Theo thánh Kinh, thì Thiên Chúa là đấng đã sáng tạo ra vũ trụ muôn loài trong sáu ngày và ngày thứ bảy Ngài nghỉ ngơi.Truyền thống của người Do Thái giáo thì cho rằng, số bảy là con số thông minh và do đó họ đã có bảy ngày Thánh lễ lớn trong năm . Với sự đặc biệt trên thì việc xây dựng 7 bước chân phật tại nghĩa trang lạc hồng viên cũng mang ý nghĩa về mặt tâm linh cho người đã khuất:

1. Bước thứ nhất đức Phật nhìn về Phương Đông và bảo rằng: “Phương Đông ấy chính là ngọn đuốc soi đường tối thượng cho chúng sinh trong mọi lãnh vực”. (Thị Đông phương vị chúng sinh vi đạo thủ cố). Đức Phật lấy phương mặt trời mọc để chỉ cho sự phát huy trí tuệ.

2. Bước thứ hai đức Phật nhìn về phương Nam và bảo rằng: “Phương Nam ấy chính là ruộng phước an lành cho chúng sinh gieo gặt”. (Thị Nam phương vị chúng sinh lương phước điền cố). Đức Phật lấy phương Nam để chỉ cho chúng sinh nhờ phát huy trí tuệ, biết quán chiếu vào sâu trong lòng thực tại nên biết quy hướng về những nghiệp nhân tốt lành.

3. Bước thứ ba đức Phật nhìn về phương Tây và bảo rằng: “Phương Tây ấy chỉ cho chúng sanhcách hóa giải động cơ sinh tử, chấm dứt sanh thân cuối cùng”.(Thị Tây phương vị chúng sanh dĩ tối hậu thân cố). Phương Tây là phương mặt trời lặn, để chỉ cho sự an nghỉ tuyệt đối của tâm thức

4. Bước thứ tư đức Phật nhìn về phương Bắc và bảo rằng: “Phương Bắc ấy chỉ cho chúng sanh là ta đã được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác”. (Thị Bắc phương vị chúng sanh ngã đắc A Nậu Đa La Tam Miệu Tam Bồ Đề). Đến đây, đức Phật bắt đầu vận chuyển bánh xe pháp. Ngài như vị lương y biết bệnh tâm của chúng sinh, ai bị bệnh nặng thì được Ngài cứu trước. Vì vậy, Ngài chuyển qua bước thứ năm tiếp cận với cuộc đời để tùy duyên mà hóa độ. 

5. Bước thứ năm đức Phật nhìn xuống phương dưới và bảo rằng: “Phương dưới ấy ta sẽ giúp cho chúng sanh chinh phục ma lực để vượt thoát khổ đau” (Thị Hạ phương vị chúng sanh dị dục hàng macố). Vì lòng thương tưởng đến nhân sinh đang có nhiều đau khổ do cố chấp, tham lam, sân hận… gây ra, nên Ngài tùy duyên tuyên thuyết chân lý để cho mọi người lần lượt từ bỏ những tham chấp ấy.

6. Bước thứ sáu đức Phật chỉ lên phương trên và bảo rằng: “Phương trên ấy là chỉ cho chúng sanh đang sống đúng với năm nhân cách và tu tập mười thiện nghiệp” (Thị Thượng phương vị chúng sanhquy y thiên nhân cố). Đây là những thiện nghiệp cần hướng tới thực tập để thóat khỏi khổ đau

7.Bước thứ bảy: Đức Phật một tay chỉ lên, một tay chỉ xuống và bảo rằng: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Vô lượng sinh tử, ư kim hỷ tận”. Ta bị trôi lăn trong ba cõi sáu đườngđều do ngã chấp chi phối, và đến kiếp này là sinh thân cuối cùng của ta vậy.

Hình ảnh thực tế:

 

 

Đến với Lạc Hồng Viên nơi những giá trị văn hóa tâm linh được bảo tồn, gìn giữ và phát huy trọn vẹn , để những tấm lòng hiếu thảo được nâng niu, vẹn nguyên trân trọng và kết tinh sâu sắc nhất.

Để được đặt lịch tham quan miễn phí Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 097.1177.368

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & đăng ký thăm quan MIỄN PHÍ 100%

NVKD MR MẠNH

Địa chỉ: Phòng 4B, Tầng 4, Toà Nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 097 1177 368 (24/7 liên hệ dự án MIỄN PHÍ)

Email: manh.lhv@gmail.com

Đăng Ký Thăm Quan Miễn Phí

Quý Khách Hàng gọi Khách Hàng gọi 0971177368 hoặc gửi email để đăng ký thăm quan miễn phí vào chiều thứ 7 hàng tuần.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần đầu tư xây dựng & thương mại toàn cầu

Trụ sở: Số 683 Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 0971177368

Email: manh.lhv@gmail.com

Đơn vị quản lý khai thác dịch vụ:

Chi nhánh Công ty Cổ Phần đầu tư xây dựng & thương mại toàn cầu - Lạc Hồng Viên

Địa chỉ: Văn Phòng đại diện: Phòng 4B, Tầng 4, Tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.